WEEK 42
15-21 ต.ค.

“อินทนนท์ จันทร์ทิพย์”

INTANON

เวลาออกแบบบ้านให้ลูกค้า ผมจะหวง “กำแพง” มาก เพราะรู้ว่าคุณจะได้ใช้มันแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เก็บของไปจนถึงการประดับประดาให้สวยเวอร์ชั่นไหน เรื่อง “กำแพง” กลายเป็นเรื่องที่ต้องคุยกันดีๆ ถ้าจะทำกำแพงด้านนั้นให้เป็นหน้าต่างก็ต้องเป็นหน้าต่างที่ให้ผลกระทบระหว่างข้างในกับข้างนอกให้มันเต็มที่ที่สุด ให้มีลมผ่านดีที่สุด เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับอากาศใหม่เข้ามาหมุนเวียนในห้องอยู่เสมอ

อ่านต่อ
WEEK 41
8-14 ต.ค.

“จิณัฏฐ์ภัค เกียรติวุฒินนท์”

JINA

ปัญหาของบ้านที่มีพื้นที่มาก คือ สมาชิกในบ้านไม่ค่อยคุยกัน ทุกคนจะไปหาที่เหมาะๆ แล้วก้มหน้าเล่นมือถือ เฟอร์นิเจอร์จะเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ได้ โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Oversize จากโซฟาที่นั่งได้สองคน ลองปรับเป็น L Shape หรือ U Shape เพื่อทำให้คนนั่งหันมองหน้ากัน มันช่วยเรื่องของความสัมพันธ์ในครอบครัวได้มากขึ้น

อ่านต่อ
WEEK 40
1-7 ต.ค.

“ณัฐฐารัตน์ เทียนขาว”

BOBI

ถ้าพูดถึงฮวงจุ้ยกับงานออกแบบตกแต่ง สิ่งสำคัญที่อยากบอกคือ คุณควรพาซินแสเข้ามาก่อนที่อินทีเรียร์ดีไซน์เนอร์จะเข้า ไม่ควรพาซินแสเข้ามาหลังจากงานอินทีเรียร์เสร็จแล้ว เพราะมันจะะแก้ไม่ได้ อาจทำให้คุณเสียเงินเปล่าไปกับสิ่งที่ทำไปแล้วและต้องรื้อทีหลัง

อ่านต่อ
WEEK 39
24-30 ก.ย.

“คุณหัสมา จันทรัตนา”

FARSAI

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ไปแต่งออฟฟิศ ควรเน้นที่ความหลากหลายผู้งานจะได้ไม่เบื่อ เช่น โต๊ะเก้าอี้ อาจไม่ต้องมีดีไซน์เหมือนกัน เพื่อให้มันสร้างความแตกต่างในแต่ละพื้นที่ หรือถ้าเป็นสถานที่ทำงานแบบ Co-working space เราก็อาจเลือกเป็นเก้าอี้คละแบบ แต่โทนสีเดียวกัน ดีไซน์ไปด้วยกัน อะไรทำนองนี้ก็จะทำให้บรรยากาศในการทำงานมีความสนุกขึ้นค่ะ

อ่านต่อ
WEEK 38
17-23 ก.ย.

“กอบชัย ลิมปนเทวินทร์”

GOLF

เมื่อจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ควรตั้งต้นที่ “ขนาด” ที่มันเหมาะกับห้องก่อน...ขนาดห้องเราเท่านี้โซฟาแค่นี้พอ เวลาไปเดินเลือกก็อย่าเลือกให้มันเกินนี้ แม้ว่ามันจะสวย จะโปรโมชั่นดีก็เถอะ เพราะโดยมากเรามักจะเลือกของที่มันใหญ่เสมอ เพราะรู้สึกว่าคุ้มกับที่จ่าย แต่สุดท้ายพอเอามาลงที่บ้าน ขนาดมันอาจไม่โอเคกับพื้นที่ของเรา อันนั้นแหละมันจะมีปัญหา

อ่านต่อ
WEEK 37
10-16 ก.ย.

“ปิยภาค วัฒนศรีมงคล”

PIYAPAK

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ถ้าคุณคิดอยากจะเปิดร้าน อย่างแรกสุดเลยคือ คุณควรไปทำความรู้จักหรือทำการบ้านกับสินค้าของตัวเองก่อน จุดแข็งจุดอ่อนอยู่ตรงไหน และควรเปิดใจบอกกับดีไซน์เนอร์ถึงข้อดีข้อเสียนั้นเพื่อช่วยกันอุดรูรั่ว

อ่านต่อ
WEEK 36
3-9 ก.ย.

“ปวินท์ ศุภศรี”

EM

ลองเลือก “ของตกแต่ง” ที่มีดีไซน์เหมือนของเล่นมาแต่งบ้าน คือมันใช้ประโยชน์ได้มากกว่าแค่การวางไว้เฉยๆ เวลาเพื่อนมาบ้าน ก็หยิบออกมาเล่นได้ หรือจะวางไว้เฉยๆ ก็สวย มันเหมือน Gimmick ที่ทำให้บ้านเราดูสนุกขึ้น

อ่านต่อ
WEEK 35
27 ส.ค.-2 ก.ย.

“วรรวณิชย์ จิตรประทักษ์”

PIN

ใครที่ชอบหิวตอนดึกๆ แนะนำให้ทำ “มินิบาร์” ไว้ที่ชั้นสองหรือในห้องนอนใหญ่ เหมือนแบบที่มีในโรงแรม แล้วก็ทำลิ้นชักสำหรับเก็บจานและช้อนเล็กๆ น้อยๆ ไว้ด้วย...การมีฟังก์ชั่นแบบนี้ จะช่วยทำให้คุณสะดวกมากขึ้นเวลาที่รู้สึกหิวตอนดึกๆ จะได้ไม่ต้องเดินลงไปที่ครัวชั้นล่างค่ะ

อ่านต่อ
WEEK 34
20-26 ส.ค.

“วรนล สัตยวินิจ”

WORANOL

การวางผังให้บ้านอยู่ตรงกลางและมีพื้นที่สวนล้อมรอบ จะทำให้คุณได้สวนที่แคบไปเสียทุกด้าน ดังนั้น อีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้มีพื้นที่สวนกว้างขึ้น คือ การวางตัวบ้านให้ชิดมาทางด้านหน้าเพื่อเปิดด้านหลังให้เป็นสวนแทน แต่ถ้าหลังบ้านเป็นวิวที่ไม่โอเค ก็อาจวางผังให้ตัวบ้านปิดล้อมพื้นที่ด้านหน้าและด้านหลัง แล้วเปิดพื้นที่ตรงกลางให้เป็นสวนก็ได้

อ่านต่อ
WEEK 33
13-19 ส.ค.

“ศุภรัตน์ ชินะถาวร”

SUPARAT

กฎข้อแรกในการเปิดร้านอาหาร คือ กินให้เยอะ !!! ถ้ากินไม่เยอะอย่าเพิ่งเปิดร้าน!!! ถ้ายังไม่ถึงขั้นที่จะเข้าใจเรื่อง “หลังบ้าน” ดีพอ ก็อย่าทำ “หน้าบ้าน”...ไปอยู่หลังบ้านก่อน ไปเป็นพนักงานหรือเป็นผู้ช่วยก่อนจะออกมาด้านหน้า

อ่านต่อ
WEEK 32
6-12 ส.ค.

“สิวิชัย อุดมวรนันท์”

SIVICHAI

เวลาจะซื้อบ้านจัดสรร อย่าดูแค่ “บ้านตัวอย่าง” (ที่เขาแต่งเต็ม) เพราะมันจะสวยมาก!! แนะนำให้ลองไปดู “บ้านเปล่า” ที่ยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์ด้วย เพื่อจะได้รู้ว่าของจริงโครงการเขาให้อะไรคุณบ้าง จะได้ไม่โดนหลอกตาไปกับ Space สวยๆ

อ่านต่อ
WEEK 31
30 ก.ค.-5 ส.ค.

“พัชรดา หอมสุวรรณ”

NOON

สำหรับใครอยากให้บ้านสัมผัสกับธรรมชาติมากที่สุด เวลาวางผัง แทนที่จะปลูกต้นไม้ไว้หน้าบ้านตามรูปแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาสร้างบ้านเป็นรูปตัว L (แอล) หรือตัว U (ยู) แล้วแทรกสนามหรือต้นไม้เข้าไป จะทำให้บรรยากาศของบ้านโปร่งสบาย ได้แสงธรรมชาติเข้ามามากขึ้น

อ่านต่อ
WEEK 30
23-29 ก.ค.

“ณัฐวุฒิ ชัยนะเลิศวงศ์”

TOB

ในบ้านยังมี “เศษของพื้นที่” ที่คุณอาจลืมไป เช่น พื้นที่ชั้นบนสุดที่มีฝ้าเตี้ยๆ ถ้าคุณลองขยับฝ้า ยกโครงหลังคาขึ้นอีกนิด มันจะทำให้คุณได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่ม...มันเป็น Space ที่มองไม่เห็น แต่สร้าง Value ให้การใช้ชีวิตของคุณได้

อ่านต่อ
WEEK 29
16-22 ก.ค.

“จิรายุ คุ้มทรัพย์”

MAX

เรื่องแต่งบ้าน ส่วนตัวผมมองว่าเราไม่จำเป็นต้องทำอะไรตามเทรนด์ เพราะเทรนด์มันมา...เดี๋ยวมันก็ไป คุณควรเลือกอยู่กับสิ่งที่คุณชอบ มันจะโอเคกว่า เพราะคุณจะอยู่กับมันไปได้เรื่อยๆ

อ่านต่อ
WEEK 28
9-15 ก.ค.

“กฤษณ์พงศ์ เกียรติศักดิ์”

KRIS

ห้องนอนสำหรับคู่แต่งงาน ต้องออกแบบให้ “อยู่แล้วไม่หย่า” คือ ไม่ใช่ว่าพอคนนึงตื่นขึ้นมาใช้ห้องน้ำ กดชักโครกแล้วเสียงดัง หรือลุกขึ้นมาแต่งตัว แล้วเปิดไฟ อาบน้ำ เป่าผม ทำให้เกิดเสียงดัง ไฟแยงตา มันสร้างความหงุดหงิดให้อีกคนได้ มันเป็นฟางเส้นเดียว ที่อาจทำให้เกิดความร้าวรานในครอบครัวได้

อ่านต่อ
WEEK 27
2-8 ก.ค.

“ภุชงค์ อารักษ์เวชกุล”

PUCHONG

ผมให้ความสำคัญกับ Space Planning เพื่อให้ผู้ที่เข้าไปใช้งาน “อยู่สบายและได้ฟังก์ชั่นใช้สอยที่ตรงใจ” การวางผังห้องเป็นเรื่องสำคัญ ตรงไหนควรกว้างแคบเท่าไหร่ หรือจะมีกิจกรรมอะไรเกิดขึ้นบ้าง มันจะทำให้เราตอบโจทย์ลูกค้าได้ชัดเจนมากขึ้น

อ่านต่อ
WEEK 26
25 มิ.ย.-1 ก.ค.

“ติณณภัทร์ แก้วเมือง”

OHM

ผมให้ความสำคัญกับเรื่อง “ความสะอาด” เพราะบ้านคือ Living Space ผมเจอเพื่อนหลายคนเป็นภูมิแพ้โดยไม่รู้ตัว ผมบอกเขาว่า ให้กลับไปเช็คก่อนเลยว่า บ้านสะอาดหรือเปล่า?

อ่านต่อ
WEEK 25
18-24 มิ.ย.

“เกียรติระบิล เตชะวณิช”

OAK

สำหรับงานออกแบบตกแต่งประเภทที่อยู่อาศัย...ถ้าคุณคิดว่า คุณจะไม่รื้อไม่ทุบอะไรเลยกับบ้าน ผมว่าคุณไม่ต้องมาหาผมหรอก เพราะผมเป็น “มือระเบิด” ชั้นดี (หัวเราะ)

อ่านต่อ
WEEK 24
11-17 มิ.ย.

“ธนาฒย์ จันทร์อยู่”

PRO

ผมเชื่อว่าการที่คนเราจะสามารถอยู่ได้แบบเป็นมนุษย์ที่สุด คือ การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ เช่น ได้ปลูกต้นไม้ ได้เห็นการเติบโตของมัน ได้รับรู้ว่าวันนี้ฝนตก แดดออก ได้รับรู้ถึงสิ่งมีชีวิตอื่นๆ มันสร้างความสุขและความสบายใจบางอย่าง ผมคิดว่า “อันนี้คือชีวิต”

อ่านต่อ
WEEK 23
4-11 มิ.ย.

“พิพิธ โค้วสุวรรณ”

OAK

สำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านด้วยวัสดุธรรมชาติ ผมอยากให้คุณเรียนรู้อย่างนึงว่า มันจะมีความเสื่อมไปตามธรรมชาติ คุณอาจต้องเข้าใจ “ความงามในความเสื่อมไป” ของมันด้วย

อ่านต่อ
WEEK 22
28 พ.ค.-3 มิ.ย.

“ญารินดา บุนนาค”

YARINDA

เวลาที่จะออกแบบบ้าน ควรต้องตั้งคำถามกับตัวเองดีๆ ว่าจริงๆ แล้ว เราเป็นคนยังไง กิจวัตรประจำวันเป็นยังไง ใช้เวลาอยู่บนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนมากที่สุด พอเราเข้าใจตัวเอง มันจะเป็นตัวชี้นำที่ชัดเจนกว่าที่จะคิดฟังก์ชั่นคร่าวๆ แค่ว่าสองห้องนอนสองห้องน้ำ

อ่านต่อ
WEEK 21
21-27 พ.ค.

“เอกภาพ ดวงแก้ว”

Ekaphap

ในฐานะที่เป็นสถาปนิก งานของผมไม่ใช่แค่การออกแบบอาคารหรืองานตกแต่งภายใน แต่คือ “การสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัย”

อ่านต่อ
WEEK 20
14-20 พ.ค.

“ลลิดา ลีละยูวะ”

Lalida

สิ่งสำคัญคือ ทำยังไงก็ได้ให้ลูกค้ารู้สึกมีความสุขและทีมงานของเราก็มีความสุขด้วย ถ้าทั้งวงจรของการทำงานมันเกิด energy ที่ดีแล้ว มันก็จะกระจายไปทั่ว ทำให้การทำงานต่างๆ ดำเนินไปได้ด้วยดี

อ่านต่อ
WEEK 19
7-13 พ.ค.

“จิรายุทธ แซ่โหว”

Pao

ส่วนตัวผมให้ความสำคัญกับ ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว และห้องครัว เพราะเป็นห้องที่เราใช้บ่อย ผมถูกสอนมาว่า สิ่งที่ยากที่สุดในงานอินทีเรียร์ คือ ห้องน้ำ...ผมจะบอกน้องๆ ในทีมเสมอว่า “ห้องน้ำ” เป็นตัววัดความประณีตและความตั้งใจของคุณ

อ่านต่อ
WEEK 18
30 เม.ย.-6 พ.ค.

“สุธิดา ตันติ์พิพัฒน์”

Suthida

ถ้าอยากแต่งบ้านเอาใจภรรยา ต้องให้ความสำคัญ กับ “พื้นที่แต่งตัว” ค่ะ กระจกต้องมี ! แสงต้องมา ! พยายามให้ได้ แสงธรรมชาติมากที่สุด หรือถ้าไม่มีแสงธรรมชาติก็ต้องจัดให้ มีแสงส่องจากข้างหน้าไม่ใช่ข้างบน

อ่านต่อ
WEEK 17
23-29 เม.ย.

“พลัช ไพนุพงศ์”

ITH

เวลาออกแบบตกแต่งห้อง ผมจะไม่ทำให้ออกมาดูเป็น สไตล์เดียวกันไปทั้งหมด ผมจะชอบมีอะไรสัก 1 ชิ้น เพื่อสร้างความ contrast ให้หลุดเข้าไป ทำให้งานตกแต่งดูสนุกขึ้น เช่น ห้องน้ำ สไตล์วินเทจ ผมอาจจะเลือกก๊อกที่ดูโมเดิร์นไปเข้าสร้าง gimmick ที่น่าสนใจ

อ่านต่อ
WEEK 16
16-22 เม.ย.

“อภิสิทธิ์ ตันสกุล”

API

แม้บ้านจะเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวยราคาแพง แต่หากขาดสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวคุณ เราจะรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์มากกว่าเดินเข้า “บ้านของเรา”

อ่านต่อ
WEEK 15
9-15 เม.ย.

“โกญจนาจ ทององอาจ”

Bank

งานออกแบบที่มีมูลค่า มักใช้งบตกแต่งประมาณ 30% ของราคาบ้าน ไม่งั้นงานจะไม่สวย เพราะได้เฟอร์นิเจอร์ไม่แน่น ไม่เต็ม...กฎของการออกแบบสไตล์นี้คือ ของดีไม่มีถูกนะครับ

อ่านต่อ
WEEK 14
2-8 เม.ย.

“อนุพร อัมพุช”

A

เวลาจะทำห้องนอนให้ลูก พ่อแม่มักเริ่มต้นด้วยการคิดถึงฟังก์ชั่น “ที่ตัวเองคิดว่าจำเป็น” สำหรับเด็กๆ ...แต่ผมอยากบอกว่า คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มต้นจากการคุยกับลูกก่อน

อ่านต่อ
WEEK 13
26 มี.ค.-1 เม.ย.

“ภูวสิษฐ์ ทวีฤทธิ์ธนวงษ์”

Bhuwasit

จริงๆ การจะตกแต่งบ้านให้ดูหรูหรานั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ budget เยอะก็ได้ สำคัญคือต้องใช้ space ให้สวยก่อน คืออย่าทำให้เส้นสายในแนวตั้งและแนวนอนของห้องดูระเกะระกะ และพยายามตบของที่รกๆ ให้หายไปให้หมด

อ่านต่อ
WEEK 12
19-25 มี.ค.

“ปิติ เพชรดำ”

Piti

สำหรับบ้านจัดสรร ตอนซื้อบ้านมาใหม่ๆ อยากแนะนำว่าอย่าเพิ่งจัดบ้าน ผมอยากให้คุณลองไปเดิน ไปอยู่ก่อนสัก 1-2 อาทิตย์ เพื่อไปสัมผัสสภาพแวดล้อมจริงที่มันเกิดขึ้นตรงนั้น และเพื่อให้รู้ว่าคุณคุ้นเคยกับตรงไหน ชอบอยู่ตรงไหน

อ่านต่อ
WEEK 11
12-18 มี.ค.

“กุลพงษ์ คงคติธรรม”

Pea

สำหรับใครที่คิดจะรีโนเวทบ้าน ก่อนตัดสินใจทำ ผมแนะนำให้ถามใจตัวเองให้ดีๆ ก่อนว่า คุณจะอยู่ตรงนี้ยาวหรือเปล่า? และควรต้องให้สถาปนิกกับวิศวกรวิเคราะห์โครงสร้างเดิมด้วย ไม่ใช่นึกอยากทำอะไรก็ทำ

อ่านต่อ
WEEK 10
5-11 มี.ค.

“วัฒนา โกวัฒนาภรณ์”

Abalance

ไม่ว่าห้องจะถูกตกแต่งออกมาให้สวยแค่ไหน...แต่มันจะไม่สวยสมบูรณ์ถ้าขาด “คนใช้งาน” มันเหมือนกับห้องมันขาดชีวิต ถ้าเราออกแบบมาแล้วผู้ใช้งานหรือผู้อยู่อาศัยเขาชอบเขารัก และทำให้เขามาใช้พื้นที่นั้นบ่อยๆ เป็นประจำ ผมถือว่า อันนี้คือความสำเร็จในงานออกแบบตกแต่งของผม

อ่านต่อ
WEEK 9
26 ก.พ.-4 มี.ค.

“สุพัฒน์พงศ์ พงษ์ชมพร”

Supatpong

เวลาผมวาง Space ผมจะไม่มองว่า มันเป็นห้องหรือเป็นกรอบ ผมจะมองเรื่องการเชื่อมพื้นที่ทั้งในแนวนอน (ด้านหน้า ด้านข้าง) และแนวตั้ง (ด้านบน – ล่าง) เพื่อไม่ให้เกิดกรอบ ทำให้รู้สึกว่าห้องโปร่งไม่แคบและผู้อยู่อาศัยก็จะรู้สึกผ่อนคลายไม่ถูกบีบรัด

อ่านต่อ
WEEK 8
19-25 ก.พ.

“เจษฎา คลังเพ็ชร”

Phai

ความสนุกและความท้าทายในการทำงานของเขา คือ การที่ได้แก้ปัญหาและจัดเรียง “ความต้องการที่ฟุ้ง” ของลูกค้าให้เป็นสัดส่วนในแบบที่มันควรจะเป็น

อ่านต่อ
WEEK 7
12-18 ก.พ.

“เบญญาภา ศิริโสภณ”

Air

การออกแบบตกแต่งภายในเป็นงานศิลปะ งานทุกชิ้นที่ออกมา เราต้องการออกแบบไม่ให้ซ้ำกับงานอื่น ทุกชิ้นจะต้องมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งหล่อหลอมขึ้นมาจากตัวตนของลูกค้าและบริบทของสภาพแวดล้อม

อ่านต่อ
WEEK 6
5-11 ก.พ.

“บดินทร์ พลางกูร”

Ton

งานออกแบบที่เน้นการเชื่อมโยงกับ “บริบท” โดยรอบ สะท้อนให้เราเห็นถึงเอกลักษณ์ดีไซน์ที่ถูกสอดประสานเข้ากับอัตลักษณ์ของผู้อยู่อาศัยไว้ได้อย่างกลมกลืม รวมถึงบ่งบอกถึงตัวตนและแนวคิดในการทำงานของอินทิเรียร์ดีไซน์เนอร์หนุ่มผู้ก่อตั้ง Context Studio ได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ
WEEK 5
29 ม.ค.-4 ก.พ.

“พณัญญา อาภรณ์เอี่ยม”

Prae

มีคอนโดไว้ลงทุน จะทำยังไงให้ปล่อยเช่าได้ไวเว่อร์ ! ต้องถามคุณแพร เจ้าของ Restory Interior บริษัทรับออกแบบตกแต่งคอนโดเพื่อการลงทุนและคอนโดเพื่อการอยู่อาศัย

อ่านต่อ
WEEK 4
22-28 ม.ค.

“วรพจน์ เสริมสุขรัตนกุล”

Ake

ความท้าทายอีกอย่างคือ ทำยังไงให้เจ้าของบ้านรู้สึกว่า เสียเงินแล้ว...เขาได้ในสิ่งที่เขาต้องการมากที่สุด เพราะงานออกแบบไม่ใช่ของเรา แต่มันเป็นของคนที่เขาต้องอยู่หรือใช้ชีวิตในนั้น เรามีหน้าที่ปรับเปลี่ยนตัวเองให้สอดคล้องกับรายละเอียดและความต้องการของลูกค้า...ซึ่งผมถือว่าเป็น Content ที่แท้จริงของงานออกแบบ

อ่านต่อ
WEEK 3
15-21 ม.ค.

“ณัฎฐา สุนทรวิเนตร์”

Jules

แนวคิดในการทำงานด้านการออกแบบของเราคือ ต้องจริงใจในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า และใส่ใจในรายละเอียดความต้องการของลูกค้า ซึ่งเราจะให้เวลามากเป็นพิเศษกับการคุยเพื่อดึงข้อมูลจากลูกค้า

อ่านต่อ
WEEK 2
8-14 ม.ค.

“สุรเชษฐ์ พยัคฆ์น้อย”

Kung

Signature ในการออกแบบตกแต่งของผม คือ การสร้างแลนด์มาร์คให้กับห้อง โดยผมจะจัดหาหรือจัดทำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งให้ดูโดดเด่นหรือแปลกตา เพื่อสร้างจุดสนใจและชวนสะดุดตาให้กับห้องนั้นๆ ครับ

อ่านต่อ
WEEK 1
1-7 ม.ค.

“ภควดี พะหุโล”

Kat

แคทอยากให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการออกแบบ อยากให้คนที่อยู่ในพื้นที่ที่เราออกแบบมีความสุขและดื่มด่ำกับบรรยากาศนั้น ส่วนเราก็มีความสุขที่ได้ออกแบบด้วย

อ่านต่อ