HABITAT 55th ANNIVERSARY 55ปีแห่งการสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ครองใจคนทั่วโลก

นับจากปี 1964 ดีไซน์เน่อร์หนุ่มนักคิด Terrence Conran ได้เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ธรรมดาให้มีความน่าสนใจผ่านงานดีไซน์สุดสร้างสรรค์ แต่มีความเรียบง่าย ทันสมัยและเข้าถึงง่าย ปรากฏต่อสายตาผู้คนครั้งแรกในชื่อแบรนด์ฮาบิแทท ณ ถนน ฟูลแฮม เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ  ด้วยความโดดเด่นของสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ทำให้เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ และของแต่งบ้านแบรนด์ฮาบิแทท เข้าไปอยู่ในใจคนรักการแต่งบ้านมากมาย จุดเด่นที่หลายคนพูดถึงนอกจากเรื่องความเรียบง่าย ก็ต้องยกให้กับดีไซน์เหนือกาลเวลา ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ และของแต่งบ้านของแบรนด์ฮาบิแทท ยังคงทำให้บ้านดูสวยมีสไตล์ได้ทุกยุค แถมยังใช้งานได้ดีด้วย ลองมาดูสินค้าที่ได้รับความนิยม เรียกว่าเป็น ICONIC ของแบรนด์ฮาบิแททในแต่ละยุคกัน


TAM TAM สตูลพลาสติกสุดเก๋ดีไซน์สวยเรียบง่าย มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1968 โดย Henri Massonnet ตั้งใจออกแบบรูปทรงและฟังก์ชั่นการใช้งานให้ตอบโจทย์กับบ้านทุกขนาดโดยเฉพาะพื้นที่เล็กๆ ด้วยความคลาสสิคของดีไซน์ ทั้งนั่งสบาย มีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้งาน  ทำให้ TAM TAM เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน ใครที่อยากได้สตูลอเนกประสงค์ จะยกไปนั่ง หรือเก็บของชิ้นเล็กๆ TAM TAM ตอบโจทย์สุดๆ มีหลายสีให้เลือกด้วย      RADUS เฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊คสไตล์ยุโรปดีไซน์เรียบง่ายเหนือการเวลาของฮาบิแทท ออกแบบโดย Simon Pengelly ในปี ค.ศ.1999  เป็นคอลเลคชั่น ที่มีทั้ง ตู้ลิ้นชัก ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน โต๊ะอาหาร โดย RADUS ทุกชิ้นจะมีเอกลักษณ์ของดีไซน์เหมือนกัน คือมีขอบมุมโค้งมน สวยงามร่วมสมัย แข็งแรงทนทานในแบบไม้โอ๊คแต่อบอุ่นด้วยรูปทรงและโทนสีจากไม้แท้ มีรายละเอียดในดีไซน์บนเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นแต่ยังคงความเรียบง่าย เป็นที่นิยมของคนรักการแต่งบ้านทั่วโลก เพราะสามารถเข้าได้กับบ้านหลากหลายแบบ และจัดแต่งพื้นที่ได้อย่างมีสไตล์เหนือกาลเวลา RADUS จึงเป็นอีกคอลเลคชั่นเฟอร์นิเจอร์ของฮาบิแททที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน  


RIBBON  จากศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่น (Origami)  สู่แรงบันดาลในการออกแบบโคมไฟ ของ Claire Norcross ในปี ค.ศ.2005 ออกมาเป็นโคมไฟที่มีรูปทรงคล้ายริบบิ้นตามชื่อ RIBBON เป็นงานกราฟฟิกชั้นสูงทำจากเหล็กรีดแผ่นเดียว  ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำและเต็มไปด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ โคมไฟสุดเรียบง่ายแต่มีสไตล์เข้าได้กับทุกห้อง ให้ความรู้สึกเหมือนมีงานศิลปะชิ้นหนึ่งตกแต่งอยู่ในบ้าน เสน่ห์แห่งแสงเงา ที่ครองใจคนรักการแต่งบ้านมาอย่างยาวนาน เป็นโคมไฟ ICONIC อีกหนึ่งชิ้นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงของแบรนด์ฮาบิแทท  


 KILO เป็นได้ทั้งโต๊ะข้างและโต๊ะกลางดีไซน์เรียบง่าย มาพร้อมลูกเล่นปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ ออกแบบโดย Elling Ekornes และ Trine Haddal Hovet ในปี ค.ศ.2005  สำหรับแบรนด์ฮาบิแททโดยเฉพาะ ดีไซน์สุดคลาสสิคแต่ทันสมัยด้วยหน้าโต๊ะเหล็กเคลือบหลากสีสัน และขาโต๊ะจากไม้โอ๊คแข็งแรงทนทาน ประกอบเข้ากันด้วยความใส่ใจในรายละเอียดของงานดีไซน์ ให้คุณสนุกกับการแต่งบ้าน เพราะ KILO สามารถการจัดวางได้หลายรูปแบบ จะวางรวมหรือแยกกันก็ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับพื้นที่ได้ตามใจ ทำให้ห้องดูเก๋มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร จึงได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้รักการแต่งบ้านทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน 

 

MADELEINE ตู้เก็บของดีไซน์สร้างสรรค์ ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลายหน้าบานตู้จากพื้นไม้ในอพาร์ทเมนท์ยุค Haussman ของฝรั่งเศส ช่วยเพิ่มโดดเด่นพร้อมสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวาไม่จำ ทำให้ทุกวันที่อยู่ในบ้านไม่น่าเบื่อ MADELEINE เป็นตู้ที่เข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของห้องก็ทำให้พื้นที่ตรงนั้นดูโดดเด่นสะดุดตา มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บภายในกว้างขวางให้คุณเก็บของได้จุใจและเป็นระเบียบ ออกแบบโดย H?l?na Pille ดีไซน์สาวรุ่นใหม่ของ Habitat Design Studio ในคอลเลคชั่นปีค.ศ.2018ถ้ากำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน ดีไซน์สวยเรียบง่ายสไตล์มินิมอล

ก็ไปดูต่อได้ที่ facebook.com/HabitatThai หรือ www.habitatthailand.com/th